HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đạt mục tiêu thành lập mới 25 hợp tác xã trong năm 2018

Cập nhật ngày: 29/10/2018 | 10:33 GMT+7

Từ đầu năm đến nay, Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông đã tổ chức thành lập mới 25 HTX kiểu mới hoạt động theo luật HTX năm 2012 và sản xuất theo chuỗi giá trị, sớm hoàn thành mục tiêu thành lập mới 25 HTX trong năm 2018.

Trong đó, huyện Cư Jút có 7 HTX thành lập mới; các huyện Đắk Glong, Đắk Song, thị xã Gia Nghĩa đều có 4 HTX được thành lập mới… Hầu hết các HTX được thành lập mới hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ.

Để sớm hoàn thành chỉ tiêu này, Liên minh HTX tỉnh đã tập trung tuyên truyền, tập huấn kiến thức về HTX cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về luật HTX năm 2012, lợi ích và đóng góp của HTX trong sự phát triển chung của địa phương. Liên minh HTX tỉnh tích cực tổ chức nhiều hoạt động, gặp gỡ các tổ sáng lập viên nhằm tuyên truyền, vận động, phát triển kinh tế tập thể.

Đơn vị cũng tập trung trang bị cho các sáng lập viên có nhu cầu thành lập HTX những kiến thức cơ bản về phát triển kinh tế hợp tác, giúp các sáng lập viên hiểu được nguyên tắc, bản chất, giá trị của HTX kiểu mới; đẩy mạnh việc tư vấn xây dựng điều lệ, phương án sản xuất, kinh doanh, hướng dẫn và thực hiện các thủ tục thành lập, đăng ký và tổ chức các hoạt động HTX.

Đức Hùng

1,109
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?