HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Phấn đấu thành lập mới 25 hợp tác xã trong năm 2018

Cập nhật ngày: 21/03/2018 | 10:43 GMT+7

Theo Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh, mục tiêu trong năm 2018 sẽ thành lập mới ít nhất 25 HTX kiểu mới hoạt động theo luật HTX năm 2012 và sản xuất theo chuỗi giá trị.

Để hoàn thành chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm Liên minh HTX tỉnh đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động, gặp gỡ các tổ sáng lập viên nhằm tuyên truyền, vận động, phát triển kinh tế tập thể. Theo đó, tập trung trang bị cho các sáng lập viên có nhu cầu thành lập HTX những kiến thức cơ bản về phát triển kinh tế hợp tác, giúp các sáng lập viên hiểu được nguyên tắc, bản chất, giá trị của hợp tác xã kiểu mới. Liên minh HTX cũng sẽ đẩy mạnh việc tư vấn xây dựng điều lệ, phương án sản xuất, kinh doanh, hướng dẫn và thực hiện các thủ tục thành lập, đăng ký và tổ chức các hoạt động HTX.

Đến nay, Liên minh HTX tỉnh đã tư vấn cho 6 tổ sáng lập viên, thành lập mới 1 HTX. Các HTX thành lập mới hướng tới hoạt động đa ngành, đa nghề, hình thành vùng sản xuất tập trung, xây dựng vùng chuyên canh đem lại năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao.

Đức Hùng

1,200
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?