HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Kiểm soát chặt dịch bệnh trong chăn nuôi

Cập nhật ngày: 09/05/2019 | 09:39 GMT+7

Theo Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Đắk Glong, trong tháng 4, địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc.

Theo đó, ngành đã tổ chức cấp phát và phun tiêu độc khử trùng đợt I được 330 lít hóa chất cho các hộ chăn nuôi, các điểm buôn bán động vật, sản phẩm động vật, khu vực có mật độ chăn nuôi cao và các lò giết mổ tập trung. Ngoài ra, trên địa bàn đã thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời 24/24 đặt tại bon B’Nơr, xã Đắk Som và thôn 11, xã Quảng Khê. Đến nay, tại các điểm chốt đã thực hiện kiểm soát được 43 phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật qua địa bàn và xử lý vi phạm hành chính 1 trường hợp, với số tiền 2,5 triệu đồng.

Lê Dung

1,982
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?