Phát triển cây ăn quả theo hướng an toàn thực phẩm

Hồng Thoan| 10/10/2018 10:37

Toàn huyện Đắk Glong hiện có 1.617 ha cây ăn quả, trong đó chủ yếu là cam, chanh, bưởi, bơ, sầu riêng. Hiện nay, Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện đang phối hợp với các xã tiến hành rà soát cụ thể diện tích các loại cây trồng để quy hoạch lại sản xuất phù hợp với các tiểu vùng đất đai, khí hậu. Phát triển sản xuất theo hướng an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu, khuyến khích ứng dụng công nghệ cao trong chăm sóc, bảo quản sau thu hái.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Cụ thể, song song với việc tập huấn, phổ biến khoa học kỹ thuật để nông dân áp dụng, cán bộ nông nghiệp, khuyến nông, bảo vệ thực vật tăng cường xuống các thôn, bon để hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón cân đối, thuốc bảo vệ thực vật đúng cách. Ngành Nông nghiệp huyện đang xây dựng 9 mô hình trồng bưởi da xanh với diện tích 8 ha và 5 mô hình sản xuất bơ với diện tích hơn 5 ha đạt chuẩn VietGAP (sản xuất nông nghiệp tốt). Từ đây sẽ tổ chức các cuộc hội thảo giới thiệu về những hiệu quả, lợi ích của mô hình để nông dân học tập, nhân rộng.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát triển cây ăn quả theo hướng an toàn thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO