HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,94%

Cập nhật ngày: 12/12/2017 | 08:13 GMT+7

Theo UBND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) thì đến nay, tỷ lệ số hộ nghèo toàn huyện (theo chuẩn nghèo đa chiều) còn 56,25%, giảm 5,94% so với năm 2016. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số là 70,6%, giảm 1,27%.

Để tiếp tục hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, ngoài việc lồng ghép các chương trình, chính sách giảm nghèo của trung ương và tỉnh, huyện, địa phương đã tập trung hướng dẫn, đôn đốc UBND các xã triển khai thực hiện Chương trình 102 về hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo năm 2017 theo đúng đối tượng chính sách và lựa chọn những mặt hàng hỗ trợ phù hợp với địa phương cũng như kịp thời vụ.

Đến nay, toàn huyện đã có 6 xã đã được cấp các chủng loại mặt hàng như: Muối iốt, giống cây trồng các loại, với kinh phí thực hiện là hơn 1,9 tỷ đồng. Ngoài ra, địa phương cũng đang khẩn trương rà soát và lập danh sách các hộ nghèo thuộc diện đặc biệt khó khăn về nhà ở đề nghị tỉnh phê duyệt, hỗ trợ xây dựng.

Bảo Anh

431
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?