HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông

Cập nhật ngày: 14/01/2011 | 09:22 GMT+7

Trong 2 năm qua, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, lên đến 76,4 tỷ đồng, huyện Đắk R’lấp đã đồng loạt triển khai 10 dự án xây dựng đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài gần 43km...

Trong 2 năm qua, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, lên đến 76,4 tỷ đồng, huyện Đắk R’lấp đã đồng loạt triển khai 10 dự án xây dựng đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài gần 43km. Tính đến thời điểm này, có 3 dự án đã hoàn thành trước 3 tháng, số còn lại đã đạt được trên 80% khối lượng và đang được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để đưa vào sử dụng trong năm nay.

 

Điển hình như Dự án xây dựng đường giao thông vào xã Đắk Ru có chiều dài hơn 10 km được khởi công vào ngày 30-8-2009, đến thời điểm này đã hoàn thành được trên 90% khối lượng. Ông Hà Thanh Tân, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Phú Thịnh là đơn vị thi công cho biết: “Hiện tại, đơn vị đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công để đến đầu quý I năm 2011 sẽ hoàn thành công việc. Tuy triển khai trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do trượt giá, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng, nhưng nhờ chủ động tháo gỡ, cùng với việc chủ đầu tư và chính quyền địa phương làm tốt công tác giải phóng mặt bằng nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã tập trung mọi máy móc thiết bị cùng với nhân lực nên công trình sẽ hoàn thành sớm hơn dự kiến là 3 tháng”.


Đường vào xã Đạo Nghĩa là một trong những công trình hoàn thành sớm hơn dự kiến

Tương tự, Dự án xây dựng đường giao thông thôn Quảng Phước, xã Đạo Nghĩa có chiều dài là 1 km, được nhân dân tự nguyện hiến đất nên đã hoàn thành trước thời gian dự kiến là 1 tháng. Còn Dự án làm đường giao thông vào xã Đắk Wer có chiều dài hơn 7 km, dự kiến đến tháng 8-2011 là hoàn thành, nhưng đến thời điểm này đã đạt 70% khối lượng và dự kiến sẽ về đích trước thời gian 4 tháng. Ông Trần Văn Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Hà Nam là đơn vị thi công cho biết: “Dự án được nhân dân ủng hộ và tạo mọi điều kiện, nên trong suốt quá trình thi công không gặp những trở ngại gì lớn về mặt bằng. Ngoài ra, chủ đầu tư còn thường xuyên đôn đốc, phối hợp chặt chẽ cũng như cho ứng vốn kịp thời nên đơn vị đã huy động được các máy móc thiết bị, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như đảm bảo chất lượng công trình”.

 

Theo ông Lê Thanh Đồng, Giám đốc Ban quản lý các dự án huyện Đắk R’lấp thì ngay khi có chủ trương làm đường, UBND huyện tập trung chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân, đơn vị trong việc kê khai, lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng. Cùng với đó, huyện phối hợp với chính quyền địa phương nơi có dự án đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hiểu rõ nên sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong quá trình thi công, Ban quản lý dự án đã cử cán bộ bám sát, đôn đốc các nhà thầu nên đến cuối quý III năm nay, cả 10 công trình nói trên sẽ đều hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương trong việc đi lại, giao lưu, buôn bán, sản xuất.

 

Bài, ảnh: Phạm Ngọc

7,795
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?