HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Huyện Đắk R’lấp: Có190 trang trại có doanh thu bình quân từ 800 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng

Cập nhật ngày: 11/07/2017 | 14:03 GMT+7

Theo thống kê, hiện toàn huyện có 190 trang trại, trong đó có 89 trang trại trồng trọt, 20 trang trại chăn nuôi và 81 trang trại tổng hợp. Doanh thu bình quân hàng năm của trang trại đạt từ 800 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng/trang trại, đặc biệt có trang trại đạt hàng chục tỷ đồng. Các mô hình kinh tế trang trại đã giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn với thu nhập từ 3,5 – 4 triệu đồng/người/tháng.

Trong những năm qua, cùng với việc tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, Hội Nông dân huyện Đắk R’lấp đã cùng các ngành chức năng phối hợp với ngân hàng, doanh nghiệp hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật... giúp nông dân mạnh dạn đầu tư, mở rộng sản xuất hình thành nhiều mô hình trang trại có hiệu quả.

Nguyễn Thông

808
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?