HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tập trung chuẩn bị cho công tác bầu cử

Cập nhật ngày: 13/04/2011 | 08:30 GMT+7

Đến thời điểm này, mọi sự chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 đã được huyện Đắk R’lấp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, thời gian...

Đến thời điểm này, mọi sự chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 đã được huyện Đắk R’lấp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ, thời gian. Hiện tại, huyện đang tập trung chuẩn bị để ngày 13 đến ngày 17-4 là tổ chức Hội nghị hiệp thương lần III, lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND.

 

Theo ông Hồ Phước Duy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) huyện thì đến nay các bước triển khai như giới thiệu người ứng cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp, lập danh sách sơ bộ người ứng cử, tổ chức lấy ý kiến của người ứng cử nơi cư trú đều hoàn thành trước thời hạn từ 1 đến 2 ngày. Mọi công tác tổ chức đến nay đều diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, đúng pháp luật. Sở dĩ có được những thuận lợi trên là ngoài nỗ lực của Ủy ban bầu cử, huyện thường xuyên chỉ đạo sát sao, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, đoàn thể nên các đơn vị này chủ động và triển khai công tác của mình luôn đạt yêu cầu đề ra. Cụ thể, trong thời gian qua, các phòng, ban, đoàn thể của huyện đã tiến hành tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ các xã, thôn, bon trên địa bàn về công tác bầu cử, nhằm giúp họ hiểu rõ quy trình bầu cử cũng như Luật Bầu cử. Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua hướng đến ngày bầu cử trong nhân dân như thi đấu giải bóng chuyền, bóng đá mi ni, tổng vệ sinh trên mọi tuyến đường, tích cực lao động sản xuất, làm việc nghiêm túc trên công trường, đồng ruộng và công sở… Đối với  MTTQ huyện đã chuẩn bị in ấn cấp phát các văn bản, biểu mẫu, lập kế hoạch để MTTQ các cấp triển khai kịp thời, chính xác để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. UBMTTQ huyện cũng đã phối hợp với Phòng văn hóa, Đài phát thanh huyện tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa đài và tổ chức tuyên truyền lưu động tại từng thôn, bon; gắn các tấm biển, băng rôn, khẩu hiệu về bầu cử trên mọi tuyến đường để người dân nắm bắt, hiểu biết. Anh Phạm Minh Thư ở thôn Quảng Chánh, xã Nghĩa Thắng phấn khởi nói: “Được tuyên truyền và cùng tham gia các hoạt động do huyện, xã phát động, nên tôi hiểu rõ được quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri khi đi bỏ phiếu. Với vai trò là một cử tri, tôi rất mừng và mong chờ ngày cầm lá phiếu để bầu chọn cho những người có năng lực và phẩm chất đạo đức, đại diện cho nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của người dân.

 

Bên cạnh các công tác trên, để đợt bầu cử này diễn ra an toàn tiết kiệm, huyện Đắk R’lấp đã chỉ đạo cho lực lượng Công an huyện và các xã thường xuyên bám sát địa bàn, kiên quyết và xử lý kịp thời các vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân. Đồng thời, huyện cũng chỉ đạo các tổ an ninh ở các địa phương làm tốt công tác an ninh trật tự trước, trong và sau thời điểm diễn ra bầu cử.

 

Cũng theo ông Duy thì qua kết quả Hội nghị hiệp thương lần II, toàn huyện có 557 ứng cử viên tham gia ứng cử HĐND cấp huyện, xã, trong đó nữ chiếm 164 người và người dân tộc thiểu số là 45. Trong thời gian tới, để hoàn thành bước cuối cùng là tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ III, lập danh sách chính thức người ứng cử và đảm bảo tốt công tác bầu cử, MTTQ huyện tiếp tục phối hợp với các đoàn thể tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bầu cử, tăng cường đồng bộ nhiều hình thức tuyên truyền, cổ động, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn để đợt bầu cử thực sự là ngày hội của người dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

 

Phạm Ngọc

9,103
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?