HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Thu được hơn 60 tỷ đồng bảo hiểm các loại

Cập nhật ngày: 21/12/2017 | 09:14 GMT+7

Theo Bảo hiểm Xã hội huyện Đắk R’lấp, đến đầu tháng 12, đơn vị đã thu được hơn 60 tỷ đồng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Trên 3.500 sổ bảo hiểm xã hội đã được cấp cho người lao động

Đơn vị cũng tiến hành cấp trên 3.500 sổ BHXH, gần 58.000 thẻ BHYT cho các đối tượng khác nhau, trong đó tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 75%. Để có được kết quả này, đơn vị đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp về tham gia các loại hình bảo hiểm tại 11/11 xã, thị trấn trong toàn huyện, phân chia đơn vị, mảng, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cá nhân.

Ngoài ra, BHXH huyện đã chủ động phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R'lấp và các trạm y tế xã, thị trấn tuyên truyền trên lĩnh vực khám, chữa bệnh có BHYT; phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đài Truyền thanh huyện tuyên truyền thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN… Nhìn chung, công tác phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể có liên quan về bảo hiểm được quan tâm, chú trọng, có tác động lan tỏa lớn.

Trần Lê

1,062
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?