Sớm giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng thuộc Dự án cầu Đắk Prí, huyện Krông Nô

Cập nhật ngày: 23/04/2012 | 09:05 GMT+7

Dự án cầu Đắk Prí thuộc gói thầu B2-5 (dự án tín dụng ngành Giao thông Vận tải để cải tạo mạng lưới đường Quốc gia (bước 2, giai đoạn 1) nằm trên Tỉnh lộ 684 (km39+182) thuộc địa bàn xã Đức Xuyên (Krông Nô), do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án 6 thực hiện quản lý dự án...

Dự án cầu Đắk Prí thuộc gói thầu B2-5 (dự án tín dụng ngành Giao thông Vận tải để cải tạo mạng lưới đường Quốc gia (bước 2, giai đoạn 1) nằm trên Tỉnh lộ 684 (km39+182) thuộc địa bàn xã Đức Xuyên (Krông Nô), do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án 6 thực hiện quản lý dự án.

 

Được biết, công trình cầu Đắk Prí đã thi công đúc xong toàn bộ 20/20 dầm I33, hiện đang tiếp tục thi công và hoàn thiện trụ T1, trụ T2, trụ T3 và mố M1. Tuy nhiên do chưa giải phóng được mặt bằng nên không thể tiếp tục thi công được các trụ T4, mố M2 và đường đầu cầu phía mố M2. Ban Quản lý dự án 6 đã phối hợp với UBND huyện Krông Nô và Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện trong công tác đền bù GPMB nhưng đến nay, đã quá thời hạn thực hiện hợp đồng vẫn không đạt được kết quả do 6/13 hộ dân chưa chịu nhận tiền đề bù.

 

Đây là một trong những dự án vốn vay nước ngoài nên không thể tiếp tục kéo dài thời gian hợp đồng. Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có Công văn số 929/TCĐBVN- CQLXĐB đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm sớm giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác đền bù GPMB để sớm bàn giao mặt bằng cho Nhà thầu thi công, đảm bảo tiến độ và hiệu quả đầu tư của dự án. Trường hợp Hội đồng GPMB địa phương không bàn giao được mặt bằng các khối lượng hạng mục còn vướng mắc như trên thì Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ tiến hành hoàn thiện những hạng mục trong phạm vi mặt bằng hiện có, sau đó bàn giao lại cho địa phương quản lý và địa phương tiếp tục đầu tư bằng nguồn vốn khác.

 

Diệu Thúy

4,530
Viết bình luận mới