HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

15 giải pháp được trao giải cuộc thi Sáng chế năm 2014

Cập nhật ngày: 23/11/2014 | 19:46 GMT+7

Tối 22/11, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trao giải Cuộc thi Sáng chế năm 2014.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc, do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức.

Tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi Sáng chế 2014 - Nguyễn Long Uy Bảo

Sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút tổng cộng 173 giải pháp kỹ thuật của các cá nhân, tổ chức đến từ 40 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. Trong số đó, nhiều giải pháp kỹ thuật có tính mới toàn cầu, có trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng cao, đã và đang góp phần thiết thực vào việc giải quyết những khó khăn trong đời sống, sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Chung cuộc,15 giải pháp xuất sắc đã được trao giải. Trong đó, giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về tác giả Nguyễn Long Uy Bảo với sáng chế “Giường đặc biệt cho bệnh nhân bất động”. Giải nhì thuộc về Công ty CP Xanh Và Xanh Hà Nội với sáng chế “Thiết bị xử lý nước thải” và giải ba thuộc về tác giả Lại Minh Chức với sáng chế “Phân loại rác thải bằng thiết bị tự động”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 12 giải khuyến khích cho các tổ chức, cá nhân đoạt giải. Dịp này, Cục Sở hữu trí tuệ cũng trao kỷ niệm chương cho 30 doanh nghiệp đoạt giải “Doanh nghiệp sáng tạo”.

Nguồn VOV

2,108
Viết bình luận mới