HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Giải thưởng KOVA lần thứ 15 vinh danh 2 công trình và nhiều tấm gương

Cập nhật ngày: 03/12/2017 | 06:53 GMT+7

Ngày 2/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm Giải thưởng KOVA và Lễ trao giải lần thứ 15 năm 2017.

Trao giải thưởng KOVA hạng mục Kiến tạo cho PGS. TS Lê Thị Tuyết Lan (thứ hai bên trái qua). Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Ủy ban Giải thưởng KOVA được thành lập năm 2002 do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng và PGS. TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA làm Giám đốc Quỹ giải thưởng.

Năm nay, Giải thưởng KOVA lần thứ 15​ - năm 2017 vinh danh đóng góp của 2 công trình khoa học ứng dụng thuộc “Hạng mục Kiến tạo” là Chương trình “Xây dựng mạng lưới quản lý Hen và COPD trong cộng đồng trên cả nước để giảm nhập viện do đợt cấp từ năm 2000 đến nay” của Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Công trình “Khởi phát chuyển dạ bằng bóng đôi Foley cải tiến” của Bệnh viện Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở Hạng mục sống đẹp, Giải thưởng vinh danh 8 tấm gương với những việc làm tốt đẹp. Hạng mục triển vọng có 7 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học được trao giải.

Năm nay, Ủy ban Giải thưởng Kova còn trao 118 suất học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu) cho các em sinh viên giàu nghị lực đến từ các trường đại học công lập trên cả nước. Các em có hoàn cảnh gia đình nghèo khó và đặc biệt (như mồ côi, bố mẹ bệnh tật, khuyết tật…) nhưng vẫn vươn lên học giỏi.

Theo TTXVN

2,441
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?