HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Hơn 380 tỷ đồng được ký kết tại Chợ công nghệ và thiết bị 2015

Cập nhật ngày: 05/10/2015 | 15:42 GMT+7

Theo đại diện Ban tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế (Techmart 2015), có 463 hợp đồng và bản ghi nhớ được ký kết với tổng giá trị hơn 380,6 tỷ đồng.

Giới thiệu sản phẩm, quy trình làm ra rau sạch với người tham gia Techmart (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Thông tin trên được đưa ra trong báo cáo tổng kết Techmart 2015 diễn ra chiều 4/10.

Diễn ra trong 4 ngày với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững,” Techmart 2015 lấy trung tâm là doanh nghiệp.

Trong số khoảng 750 đơn vị tham gia với 600 gian hàng tại Techmart 2015, số lượng doanh nghiệp đã chiếm trên 500 đơn vị. Ngoài ra, có 110 viện nghiên cứu; 22 trường đại học; 32 Sở Khoa học và Công nghệ; 30 tổ chức hỗ trợ phát triển khoa học và chuyển giao công nghệ; 57 nhà sáng chế “chân đất.”

Thông qua Techmart, nhiều mối quan hệ hợp tác đã được thiết lập, kết quả nghiên cứu đã được chuyển giao, nhiều nhà khoa học đã tìm được thị trường mới cho công nghệ của mình.

Ngoài ra, “các nhà khoa học cũng đã thu thập được nhiều ý kiến đóng góp của khách hàng mà đặc biệt là doanh nghiệp để điều chỉnh công tác nghiên cứu sát với nhu cầu của thị trường,” ông Lê Xuân Định (Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ) ​cho biết.

“Phiên chợ” công nghệ lần này cũng giới thiệu một số doanh nghiệp dùng khoa học và công nghệ để phát triển như Tập đoàn Mỹ Lan, Minh Long, Thiên Long, Giấy Sài Gòn, Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Tôn Đông Á, Điện Quang… Bên cạnh đó, có một số doanh nghiệp đứng đầu thị trường về chế biến nông sản như Vinamit (sấy rau quả), Antesco (đóng hộp rau quả); các doanh nghiệp công nghệ thông tin như DDT DTT (nền tảng phát triển chính quyền điện tử nguồn mở, là đối tác của Intel về IoT)…

Trong khuôn khổ phiên chợ cũng diễn ra 10 hội thảo, diễn đàn, giao lưu, thuyết trình với các chủ đề mang tính thời sự như thương mại hóa các giống cây trồng mới; công nghệ, thiết bị an ninh và giải pháp an toàn hệ thống…

Techmart 2015 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Nguồn TTXVN

2,728
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI đề ra mục tiêu: "Đến năm 2020, Đắk Nông phấn đấu thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo, kém phát triển". Theo bạn khả năng thực hiện mục tiêu trên như thế nào?