HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Phát hiện thêm nhiều loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Cập nhật ngày: 11/07/2014 | 07:58 GMT+7

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Đan Mạch đã xác định được thêm 500 chủng loại vi sinh vật sinh sống trong đường ruột và 800 loại virus có thể tấn công những vi sinh vật này.

Phát hiện này có thể mở đường cho những phương thức điều trị mới, đồng thời có thể mở ra một lối thoát cho cuộc khủng hoảng kháng thuốc kháng sinh đang diễn ra hiện nay.

Ảnh minh họa. (Nguồn: huffingtonpost.com)

Sử dụng một công nghệ được phát triển nhằm phân tích thông tin trên chuỗi DNA, các nhà nghiên cứu đã nhận diện được thêm một số lượng lớn các loại vi khuẩn đường ruột, khiến số lượng các loại vi khuẩn đường ruột được nhận diện từ trước tới nay tăng lên hơn gấp đôi.

Cùng với những hiểu biết mới về cách thức tương tác giữa vi khuẩn và virus, kết quả nghiên cứu này nhiều khả năng sẽ mang tới nhiều thông tin và có thể là những phương pháp điều trị mới cho các chứng bệnh như tiểu đường tuýp 2, béo phì, hay thậm chí là hen suyễn.

Hệ sinh vật đường ruột là một lĩnh vực mới đầy hứa hẹn đối với các nhà khoa học cũng như các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, và đây là nghiên cứu đầu tiên quan sát được những tương tác giữa các loại khuẩn đường ruột có lợi và một số loại virus.

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng những phát hiện mới này là rất quan trọng đối với tình trạng kháng thuốc kháng sinh đang ngày một trở nên đáng lo ngại, được coi là một mối đe dọa về sức khỏe trên toàn cầu.

Nguồn TTXVN

2,312
Viết bình luận mới