HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Ðắk Mil: Các điểm giao dịch ở xã làm tốt việc huy động tiền gửi tiết kiệm

Cập nhật ngày: 20/04/2017 | 14:06 GMT+7

Thực hiện Văn bản 3815/NHCS-KHNV, ngày 30/9/2016 của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Việt Nam về việc hướng dẫn tạm thời quy trình huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã, sau hơn 4 tháng triển khai, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đắk Mil đã thu hút được nhiều người dân tham gia. Từ nguồn vốn huy động, đơn vị có thêm nguồn vốn quay vòng để tạo cơ hội cho nhiều hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách được vay vốn.

Hơn hai tháng nay, cứ đến ngày giao dịch với Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tại trụ sở UBND xã, ngoài việc nộp lãi, gốc cho các thành viên trong tổ, anh Lê Văn Bé, ở thôn 1, xã Đắk N’Drót (Đắk Mil) còn dành 500 ngàn đồng để gửi tiết kiệm theo chương trình huy động vốn mà Chi nhánh NHCSXH tỉnh triển khai. Mặc dù số tiền tiết kiệm không nhiều, nhưng được cầm cuốn sổ tiết kiệm trên tay đối với anh Bé là cả niềm vui lớn.

Anh Lê Văn Bé chia sẻ: “Đối với người dân như tôi thì tham gia vào hình thức tiết kiệm này rất có lợi. Hằng tháng, chỉ từ 500 ngàn đồng, tôi có thể gửi tiết kiệm được. Thủ tục gửi đơn giản, mà khi có việc cần muốn rút tiền ra cũng khá dễ dàng”.

Cũng theo anh Bé, quan trọng là ý nghĩa của việc gửi tiết kiệm. Bởi khi gửi vào ngân hàng không những người gửi được nhận lãi mà đồng vốn đó có thể giúp cho nhiều hộ nghèo, gia đình khó khăn khác có thêm cơ hội để vay vốn phục vụ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Anh Lê Văn Bé (áo trắng ngoài cùng) và nhiều hộ dân tại xã Đắk N'Drót (Đắk Mil) tiến hành gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã.

Cũng với tinh thần tiết kiệm cho mình, tạo cơ hội cho nhiều gia đình khác, hai tháng nay, chị Lăng Thị Chương, ở thôn 10, xã Đắk N’Drót (Đắk Mil) cũng bắt đầu gửi tiết kiệm theo chương trình huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã. Chị Chương cho hay: “Gửi tiền như thế này không những được ngân hàng trả lãi, mà mình còn từng bước tạo được ý thức tiết kiệm cho bản thân. Không chỉ riêng bản thân mình, mà tôi còn vận động thêm nhiều hộ khác tham gia, với hi vọng từ nguồn vốn này, những hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp cận được tiếp vốn với lãi suất ưu đãi để yên tâm sản xuất”.

Theo bà Đặng Thị Ninh, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk N’Drót, toàn xã hiện có 20 tổ tiết kiệm và vay vốn tại các thôn, bon. Sau khi có văn bản của Phòng Giao dịch NHCSXH huyện, chính quyền xã đã phổ biến, tuyên truyền rộng rãi đến ban quản lý tổ thông qua các cuộc họp giao ban. Hiện tại, với chỉ tiêu đặt ra là mỗi tổ tiết kiệm huy động 2 triệu đồng/tháng, hầu hết các đơn vị đều huy động vượt chỉ tiêu. Với nguồn vốn huy động được, địa phương mong rằng sẽ có thêm nhiều hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong xã được tiếp cận vốn”.

Theo ông Mai Văn Nam, Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH Đắk Mil thì hoạt động tham gia tiền gửi tại điểm giao dịch xã là chương trình mới của NHCSXH, tạo điều kiện tốt cho những tổ chức, cá nhân muốn gửi tiền nhưng không phải lên trụ sở ngân hàng huyện để gửi.

Ông Nam cho biết thêm: Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên, Phòng Giao dịch huyện đã tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, cách thức, thời gian tham gia gửi tiết kiệm tại các cuộc giao ban của Phòng Giao dịch NHCSXH tại các xã, cũng như tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh của địa phương. Thông qua hoạt động này, các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, cán bộ hội đoàn thể đã không ngừng tuyên truyền cho hội viên, bà con, làng xóm của mình. Nhờ đó, sau hơn 4 tháng triển khai, Phòng Giao dịch đã huy động được gần 1,1 tỷ đồng, góp phần nâng số tiền huy động tại đơn vị lên gần 20 tỷ đồng.

Bài, ảnh: Nguyễn Lương

693
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?