HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

6 tháng đầu năm, Đắk Song ghi nhận hơn 525 ha hồ tiêu bị chết

Cập nhật ngày: 23/07/2019 | 09:59 GMT+7

Theo ông Lê Hoàng Vinh, Trưởng Phòng Nông nghiệp – PTNT huyện Đắk Song, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện đã ghi nhận 525,64 ha hồ tiêu bị chết.

Hiện nay, Phòng Nông nghiệp – PTNT huyện đang triển khai các giải pháp để khống chế dịch bệnh lây lan trên cây hồ tiêu, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho người dân. Đồng thời, đơn vị tiếp tục thống kê diện tích tiêu bị nhiễm bệnh và bị chết để báo cáo UBND huyện, Sở Nông nghiệp – PTNT sớm có giải pháp hỗ trợ và xử lý tình trạng dịch bệnh đang lan rộng trên cây hồ tiêu; tham mưu UBND huyện đề xuất UBND tỉnh có ý kiến với ngành chức năng khoanh nợ, giãn nợ cho các nông hộ để bà con vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

Phòng Nông nghiệp – PTNT  huyện khuyến cáo người dân không nên trồng lại cây hồ tiêu ngay trên diện tích đất hồ tiêu vừa bị chết.

Vương Hợp

1,318
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?