HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Chưa thể giải ngân vốn vay theo Nghị định 75

Cập nhật ngày: 09/08/2017 | 09:34 GMT+7

Sau gần 2 năm triển khai chương trình cho vay theo Nghị định số 75/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ, phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2015-2020, Đắk Nông vẫn chưa thể giải ngân được nguồn vốn theo chương trình này. Nguyên nhân là do hầu hết các địa phương ít có đối tượng đáp ứng được điều kiện vay vốn. Một số huyện còn chậm trong triển khai thực hiện chính sách.

Theo quy định tại Nghị định 75, đối tượng được vay vốn phải là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo, hộ người Kinh nghèo sinh sống tại tại xã vùng II, vùng III. Các hộ gia đình phải có hợp đồng nhận khoán bảo vệ rừng ký trực tiếp với bên giao khoán. Đối với trồng rừng phải có thêm điều kiện UBND tỉnh có quyết định mức hỗ trợ kinh phí. Hiện nay, Đắk Nông được phân bổ hơn 5 tỷ đồng để cho vay theo Nghị định này qua kênh NHCSXH, với lãi suất 1,2%/năm nhưng chưa có đối tượng nào tiếp cận vốn vay.

Nguyễn Lương

43
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Thời gian vừa qua, giá hồ tiêu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục giảm, có thời điểm giảm xuống dưới 80.000 đồng/kg. Chuyên gia đưa ra lời khuyên cho nông dân không nên bán hồ tiêu dưới mức giá 80.000 đồng/kg. Theo bạn làm cách nào để giảm bớt thiệt hại cho người trồng hồ tiêu?