HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đắk Mil tích cực triển khai tháng tiêu độc khử trùng đợt 2, năm 2018

Cập nhật ngày: 05/11/2018 | 10:23 GMT+7

Để chủ động ngăn ngừa các loại mầm bệnh, hiện nay, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã phối hợp với ngành Thú y địa phương tiến hành tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng đợt 2 năm 2018.

Hoạt động phun thuốc tiêu độc, khử trùng chuồng trại chăn nuôi ở xã Thuận An

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và của ngành Nông nghiệp - PTNT, từ 20/9/2018 đến 20/10/2018, huyện Đắk Mil đã triển khai tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi theo đúng nội dung, kế hoạch đề ra.

Theo ông Nguyễn Văn Đức, Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Đắk Mil, đây là lần thứ hai trong năm, Đắk Mil thực hiện tháng tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng trên toàn địa bàn, gồm 10 xã, thị trấn. Đúc rút kinh nghiệm triển khai từ trước đây, đợt này ngành chuyên môn huyện và chính quyền các xã vào cuộc rất quyết liệt, các hộ chăn nuôi cũng hưởng ứng tích cực.

Tại xã Thuận An, mặc dù số điểm phun hóa chất rất lớn, với 126 điểm nhưng nhờ nỗ lực thực hiện nên đến giữa tháng 10, xã đã thực hiện xong chương trình.

Theo ông Lê Xuân Đông, Chủ tịch UBND xã Thuận An, trong thời gian triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng, hầu hết các hộ gia đình trong xã đều hưởng ứng, tham gia việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng toàn bộ chuồng nuôi và các điểm có nguy cơ chứa mầm bệnh. Đội ngũ khuyến nông viên cơ sở và cộng tác viên khuyến nông thôn, bon đã kết hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con nhân dân quét dọn sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh khu vực chăn nuôi, buôn bán, giết mổ động vật biết cách thu gom, xử lý phân loại rác, chất thải trong chăn nuôi. Còn xã Đắk Sắk được cấp 108 lít hóa chất để phun trên 207 địa điểm, gồm các điểm buôn bán tập trung gia súc, gia cầm, giết mổ và chuồng trại chăn nuôi, với trên 27.550 con gia súc, gia cầm. Hàng ngày, các hoạt động chăn nuôi, vận chuyển gia súc, gia cầm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh, nhất là vào thời tiết chuyển mùa. Vì thế, xã Đắk Sắk đã tích cực vận động, tổ chức cho người dân dọn dẹp, vệ sinh toàn bộ chuồng trại, khu vực chăn nuôi, khu vực giết mổ gia súc, gia cầm, vệ sinh đường làng, ngõ xóm sau đó mới tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng theo quy trình kỹ thuật.

Ông Nguyễn Văn Đức, Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Đắk Mil cho biết: “Việc thực hiện tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng đợt 2 năm 2018 tại huyện Đắk Mil được các xã thực hiện khá đồng bộ. Các xã, thị trấn hết sức quan tâm đến việc phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi trên địa bàn. Nhờ đó tiến độ thực hiện chương trình bảo đảm theo kế hoạch của UBND huyện đề ra”.

 

Kết quả, sau một tháng triển khai, đã có 840 lít thuốc được cấp phát. Toàn huyện có 4 xã là: Thuận An, Đức Mạnh, Đắk Sắk và thị trấn Đắk Mil thực hiện hoàn thành tháng tiêu độc khử trùng trước kế hoạch.

 

Bài, ảnh: Văn Tâm

1,201
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?