HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Đắk Nông đề nghị mở rộng quy mô khai thác bô xít

Cập nhật ngày: 02/07/2020 | 15:52 GMT+7

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có Báo cáo số 335/BC-UBND kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm và sớm báo cáo Bộ Chính trị, Trung ương cho phép mở rộng quy mô khai thác bô xít trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Dự án Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông với quy mô công suất 450 tấn sản phẩm/năm, dự kiến đến năm 2021 sẽ ra sản phẩm thương mại. Trong tương lai, Đắk Nông sẽ hình thành ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo các sản phẩm sau nhôm và công nghiệp hỗ trợ cho khai thác, chế biến bô xít với quy mô lớn. Vì thế, việc mở rộng quy mô khai thác bô xít nhằm đáp ứng nguồn nguyên liệu sản xuất nhôm lâu dài, góp phần thúc đẩy các mặt kinh tế-xã hội của Đắk Nông.

Trong tương lai, Đắk Nông sẽ hình thành ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo các sản phẩm sau nhôm và công nghiệp hỗ trợ cho khai thác, chế biến bô xít với quy mô lớn. Ảnh minh họa

Tỉnh Đắk Nông cũng đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt bổ sung Quy hoạch Khu công nghiệp Nhân Cơ 2 và Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp quốc gia đến năm 2020. Việc phê duyệt các quy hoạch này sẽ tác động lớn đến tiến độ thu hút đầu tư, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và kế hoạch sử dụng đất phát triển công nghiệp chung của tỉnh.

Ngoài ra, Đắk Nông còn đề nghị Chính phủ cho phép Tập đoàn Việt Phương tiến hành nghiên cứu, khảo sát và đầu tư xây dựng Nhà máy khai thác bô xít, luyện alumin, điện phân nhôm tại mỏ bô xít 1-5 Quảng Sơn, huyện Đắk Glong. 

Thanh Nga

1,885
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?