HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Doanh nghiệp thành lập mới giảm về lượng nhưng tăng về quy mô

Cập nhật ngày: 07/07/2017 | 09:37 GMT+7

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh có 198 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, giảm 7% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ, song tổng vốn đăng ký đạt gần 1.100 tỷ đồng, tăng 113% so với cùng kỳ. Như vậy, mặc dù giảm về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập nhưng các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn đang có xu hướng tăng quy mô về vốn.

Được biết, đến nay, toàn tỉnh hiện có 3.260 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó có 1.450 doanh nghiệp đang hoạt động. Các doanh nghiệp trên địa bàn chủ yếu hoạt động với quy mô nhỏ, siêu nhỏ, tình hình hoạt động có sự phân cực rõ rệt. Vì vậy, xu hướng doanh nghiệp đăng ký mới có quy mô, số vốn hoạt động lớn hơn sẽ dần cải thiện sức cạnh tranh, cơ hội phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hồng Thoan

625
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?