HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Hơn 1.500 ha cây trồng ở Cư Jút bị hạn

Cập nhật ngày: 26/05/2020 | 15:27 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC
Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Nam

Theo UBND huyện Cư Jút (Đắk Nông), nắng nóng kéo dài đã khiến cho hơn 1.500 ha cây trồng bị khô hạn, nhiều hộ dân trên địa bàn cũng thiếu nước sinh hoạt.

Cụ thể, tại xã Trúc Sơn, có khoảng 1.000 ha cây trồng bị hạn hán. Trong số này, chủ yếu là cây công nghiệp dài ngày như cà phê, tiêu... Hiện UBND xã Trúc Sơn đang cử cán bộ chuyên môn kiểm tra, tổng hợp số liệu cụ thể để có phương án xử lý, hỗ trợ người dân.

Nhiều diện tích cà phê của người dân ở Cư Jút đã khô héo vì hạn

Tại xã Đắk Wil, thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương cho thấy, có khoảng 500 ha cây trồng bị thiếu nước. Ngoài ra, một số diện tích cây ăn quả của địa phương này cũng đang phải chịu ảnh hưởng tiêu cực của khô hạn.

Qua rà soát sơ bộ, Phòng Nông nghiệp - PTNT Cư Jút ước tính, có khoảng 60% giếng nước của người dân trên địa bàn đã cạn nước, ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của bà con. Hiện nay, huyện Cư Jút kiểm tra, đánh giá cụ thể tình hình hạn hán và mức độ ảnh hưởng để có phương án xử lý.

Lê Phước

1,346
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?