HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hơn 2.140 tỷ đồng ủy thác qua các tổ chức hội

Cập nhật ngày: 12/10/2017 | 14:19 GMT+7

Theo Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Nông, đến nay, dư nợ ủy thác qua 4 tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh là 2.142 tỷ đồng. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh quản lý hơn 619 tỷ đồng; Hội Nông dân tỉnh quản lý gần 608 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh quản lý gần 470 tỷ đồng; Đoàn Thanh niên quản lý hơn 445 tỷ đồng.

Thông qua nguồn vốn ủy thác, các tổ chức hội, đoàn thể trực tiếp tham gia vào quá trình bình xét cho vay, cũng như kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ TK&VV. Các tổ chức hội nhận ủy thác còn phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng hướng dẫn cách làm ăn, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Từ đây, nguồn vốn từ NHCSXH được giải ngân đến đúng địa chỉ các hộ gia đình, từng bước giúp bà con có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Lương

429
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?