HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Hơn 700 tỷ đồng ủy thác cho vay qua Hội Phụ nữ

Cập nhật ngày: 17/04/2019 | 10:08 GMT+7

Tính đến tháng 3/2019, nguồn vốn Chi nhánh NHCSXH tỉnh ủy thác cho vay qua Hội Phụ nữ tỉnh là 722 tỷ đồng, chiếm 28,43% tổng dư nợ. Với nguồn vốn này, toàn tỉnh có gần 19.000 hội viên Hội phụ nữ các cấp được vay vốn ưu đãi, thông qua hơn 420 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Theo Hội Phụ nữ tỉnh, để quản lý, sử dụng tốt các nguồn vốn, hầu hết các quy trình cho vay tín dụng như: Xét đúng đối tượng, giải ngân, hiệu quả sử dụng vốn… đều được các cấp hội trên địa bàn triển khai khá chặt chẽ. Hàng năm, Hội còn tích cực phối hợp với ngành chức năng tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, nhằm nâng cao năng lực lập phương án, kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho hội viên áp dụng phát triển kinh tế. Hội Phụ nữ các cấp còn chỉ đạo các chi hội ở cơ sở tổ chức họp, bình xét minh bạch, cụ thể để các hội viên có điều kiện khó khăn được tiếp cận nguồn vốn sản xuất.

Nguyễn Lương

747
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?