VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khoảng 15 tấn cá lồng, bè trên sông Krông Nô bị chết nghi ô nhiễm nguồn nước

Cập nhật ngày: 10/05/2018 | 08:57 GMT+7

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú Y, Sở Nông nghiệp – PTNT tỉnh Đắk Nông thì trong mấy ngày qua, nhiều lồng bè nuôi cá rô và diêu hồng trên sông Krông Nô tại thôn Bình Giang, xã Buôn Choáh, huyện Krông Nô phát hiện bị chết với số lượng lớn.

Cụ thể, tổng số hộ nuôi cá lồng bè là 44 hộ (12 hộ thuộc địa bàn Krông Nô, 32 hộ thuộc địa bàn tỉnh Đắk Lắk), trong đó, có 100% số hộ chăn nuôi có hiện tượng cá chết rải rác với biểu hiện cá nhợt nhạt, mang và vay bị xuất huyết. Qua khảo sát ban đầu của ngành chuyên môn thì xác định cá chết do nguồn nước sông bị ô nhiễm. Trong khi đó, những hộ nuôi có cá chết không xử lý đúng quy trình, vứt cá trôi theo dòng sông, làm lây lan dịch bệnh và gây ô nhiêm môi trường. Theo ước tính, tổng thiệt hại cho đến thời điểm này trên 15 tấn cá.

Trước tình hình đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã hướng dẫn các hộ dân cách xử lý sát trùng lồng bè, xử lý cá chết bằng cách chôn lấp có xử lý sát trùng hố chôn để tránh lây lan diện rộng ra các lồng bè khác…

Văn Tâm

2,278
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?