VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Người dân Gia Nghĩa chủ động cung ứng rau xanh trong dịp Tết

Cập nhật ngày: 12/02/2018 | 11:14 GMT+7

Những năm trước, vào dịp Tết Nguyên Đán, thị trường rau xanh trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa thường thiếu thốn, phải nhập từ các tỉnh khác về để cung ứng cho thị trường, với giá cao hơn từ 3-5.000đ/kg so với bình thường.

Năm nay, nhiều nông dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa đã chủ động sản xuất rau, củ, quả để cung ứng cho người tiêu dùng trong dịp Tết, góp phần bảo đảm sự ổn định về giá cả, thị trường rau xanh.

Cà tím, một loại nông sản được người dân Đắk R’moan chú trọng sản xuất theo hướng an toàn

Theo Công ty TNHH Hậu Phát (đơn vị quản lý Chợ Gia Nghĩa), bình quân mỗi ngày, trên địa bàn thị xã tiêu thụ khoảng 10 tấn rau xanh các loại. Riêng Chợ Gia Nghĩa cung cấp cho người tiêu dùng khoảng 3 tấn rau xanh mỗi ngày. Dịp Tết năm nay, phần lớn nguồn rau bán ở Chợ Gia Nghĩa đều do người dân thị xã Gia Nghĩa sản xuất, cung ứng chứ không còn phải nhập từ các tỉnh khác như các năm trước.

Người dân khẩn trương thu hoạch để đưa ra chợ phục vụ Tết

Qua tìm hiểu, hiện nay diện tích rau xanh của thị xã Gia Nghĩa ước đạt 170 ha, với sản lượng đạt trên 1.922 tấn. Một số địa bàn có diện tích trồng rau lớn là Đắk R’moan, Đắk Nia, Nghĩa Phú, Nghĩa Đức, Nghĩa Trung...

Củ cải Nhật Bản được đưa vào sản xuất cho năng suất cao tại xã Đắk Nia

Người dân phường Nghĩa Tân chăm sóc mướp đắng

Rau cải xanh được người dân phường Nhĩa Phú chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ cho khách hàng

Rau xà lách được trồng theo phương pháp thủy canh cũng được đưa ra thị trường trong dịp Tết này

Bài, ảnh: Phạm Khánh

1,066
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?