HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nông dân xã Đức Xuyên khẩn trương xuống giống cây trồng vụ đông xuân

Cập nhật ngày: 30/11/2016 | 16:00 GMT+7

Từ những ngày cuối tháng 11/2016, người dân xã Đức Xuyên (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đã đồng loạt xuống giống nhiều loại cây trồng ngắn ngày vụ đông xuân 2016 - 2017. Không khí lao động những ngày này trên những cánh đồng lớn của xã diễn ra rất khẩn trương và phấn khởi.

Công tác làm đất được triển khai rất khẩn trương

Theo UBND xã Đức Xuyên, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp của xã đã xây dựng kế hoạch sản xuất trên cây trồng, vật nuôi theo từng mùa vụ. Vụ này toàn xã Đức Xuyên có kế hoạch gieo trồng hơn 1.900 ha cây ngắn ngày (trong đó, ngô là 1.440 ha, lúa 325 ha, còn lại là các loại cây hoa màu khác).

Công tác làm đất được triển khai rất khẩn trương

Trước tình hình khí hậu diễn biến phức tạp, xã đã sớm khuyến cáo nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng một cách linh hoạt, đồng thời tổ chức gieo trồng sớm tại những diện tích bảo đảm nguồn nước tưới. Bên cạnh đó, xã cũng vận động bà con sử dụng các loại giống mới chất lượng cao, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăm sóc nhằm tăng năng suất, sản lượng và thu nhập.

Người dân tổ chức cấy lúa sớm ở những khu vực có nước tưới

Người dân ở thôn Xuyên Phước, xã Đức Xuyên (Krông Nô) xuống giống cây ngô lai F1

Nhiều hộ dân sử dụng ni lon để trồng giữ độ ẩm cho các loại cây trồng ngắn ngày

Bài, ảnh: Lê Phước

929
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?