HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Cập nhật ngày: 05/11/2018 | 10:20 GMT+7

Ngày 22/10, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 1661 về Phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao trách nhiệm cho các sở, ngành, đơn vị liên quan, các huyện, thị xã trong công tác bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh. Trong đó Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì xây dựng kế hoạch, hướng dẫn và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, quản lý trong lĩnh vực khoáng sản.

Việc thanh, kiểm tra cũng được tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh nhằm ngăn chặn, xử lý các hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản trái phép, bảo vệ môi trường, sinh thái, bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực; tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản.

Hồng Thoan

1,185
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?