HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Quý I, ngành Nông nghiệp đạt nhiều kết quả trên lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi

Cập nhật ngày: 20/04/2017 | 10:20 GMT+7

Theo Sở Nông nghiệp - PTNT thì kết quả khả quan đầu tiên có thể khẳng định đó là ở lĩnh vực trồng trọt.

Theo đó với sự vào cuộc đồng bộ, sự phối hợp tốt với các địa phương nên sản xuất vụ đông xuân đã diễn ra thuận lợi. Toàn tỉnh đã xuống giống được 9.696 ha/9.500 ha. Công tác chủ động dự báo, phòng chống dịch bệnh được triển khai hiệu quả nên các loại cây trồng đều sinh trưởng phát triển nhanh. Các giống mới, giống lai với ưu điểm kháng bệnh tốt, năng suất cao được nhân dân phát triển đại trà. Đến nay, ở các địa phương, bà con đã thu hoạch được 286 ha lúa đông xuân ở huyện Chư Jút, gần 70 ha rau, khoai lang, ngô cũng đã được thu hoạch. Đánh giá bước đầu, năng suất các loại cây trồng ngắn ngày vụ đông xuân đạt cao hơn năm ngoái.

Song song với trồng trọt, những tháng đầu năm 2017, lĩnh vực chăn nuôi cũng có sự phát triển an toàn và ổn định. Tổng đàn gia súc hơn 154.000 con, trong đó sự tăng trưởng của đàn trâu đạt 107% so với kế hoạch năm, đàn bò đạt 87% kế hoạch năm. Đàn gia cầm đạt gần 1,3 triệu con, đạt gần 60% so với kế hoạch năm.

Theo ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp - PTNT, có được kết quả này bên cạnh những thuận lợi khách quan về thời tiết, khí hậu thì ngành cũng đã có sự chủ động, đưa ra kế hoạch triển khai phù hợp, khoa học. Trên cơ sở đó, ngành đã triển khai đồng bộ với quyết tâm cao, phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận, từng cán bộ, viên chức, có sự báo cáo nhằm theo dõi, đôn đốc, giải quyết khó khăn kịp thời. Phát huy những kết quả này, trong quý II, ngành tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân mở rộng sản xuất, kinh doanh, tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi nhằm gia tăng giá trị sản phẩm. Trong đó, Sở đẩy mạnh việc hoàn thiện một số công việc trọng tâm, dự kiến hoàn thành trong tháng 6 như: Hoàn chỉnh, đề xuất UBND tỉnh phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tỉnh Đắk Nông đến năm 2020; Xây dựng đề án quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Đắk Nông đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và các hoạt động chuyên môn thường xuyên khác...

Hồng Thoan

529
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?