HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Quyết tâm hoàn thành đường về xã Buôn Choáh trong năm 2020

Cập nhật ngày: 13/07/2020 | 10:47 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Chủ đầu tư, nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường về xã Buôn Choáh (Krông Nô) trong năm 2020.

Những ngày này, trên tuyến đường về xã Buôn Choáh nhộn nhịp tiếng người, tiếng máy móc. Tại một số đoạn, máy múc, máy lu nối đuôi nhau hoạt động liên tục. Ở các đoạn đường đã làm xong phần mặt đường, các tốp thợ đang xây dựng hệ thống rãnh thoát nước ở hai bên. Đi dọc tuyến đường này, không khó để thấy các nhà thầu thường xuyên có mặt tại công trường, trực tiếp động viên, chỉ đạo công nhân thi công.

Các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường về xã Buôn Choáh

Theo anh Lê Đức Nguyên, Phó Chỉ huy trưởng gói thầu số 9, công trình đường giao thông về xã Buôn Choáh, gần đây trời mưa nhiều hơn nên công tác thi công gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm của chủ đầu tư và cả người dân địa phương. Hiện phần lớn gói thầu của đơn vị đã thực hiện xong phần mặt đường. Đơn vị đang tập trung nhân lực, vật lực chia thành nhiều tổ, đội để đẩy nhanh tiến độ thi công với mục tiêu sẽ sớm hoàn thành gói thầu.

 

Tuyến đường từ trung tâm huyện Krông Nô  về xã Buôn Choáh có chiều dài 18km. Đây là tuyến đường bộ duy nhất kết nối xã Buôn Choáh với trung tâm huyện Krông Nô. Tuyến đường được khởi công sửa chữa từ tháng 11/2018, với tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng. Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp IV miền núi, mặt đường rộng 5,5m, lề đường mỗi bên rộng 1m, có tải trọng 10 tấn.

 

Người dân trên địa bàn đang rất mong chờ tuyến đường sớm hoàn thành để thuận tiện cho việc đi lại. Anh Nguyễn Văn Hùng, ở thôn Cao Sơn, xã Buôn Choáh tâm sự: "Mùa mưa thì lầy lội, nắng lên thì bụi bặm kinh khủng. Gần chục năm đi lại vất vả vì đường xuống cấp, chúng tôi rất mừng vì được Nhà nước quan tâm đầu tư, sửa chữa lại. Chúng tôi rất mong nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án để đi lại, giao thương thuận lợi hơn".

Nhiều đoạn đường trên tuyến đường về xã Buôn Choáh đã xong phần mặt đường, đang thi công hoàn thiện hạng mục rãnh thoát nước

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô Trần Đăng Ánh, tuyến đường về xã Buôn Choáh hư hỏng nặng nhiều năm nay, nhưng thiếu kinh phí nâng cấp, sửa chữa. “Được sự quan tâm của Nhà nước, hơn 6km trong tổng số 18km đường về xã đã hoàn thành. Toàn bộ quãng đường còn lại tỉnh đã bố trí đủ vốn. Hiện chúng tôi đang tập trung chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục tất cả các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành công trình trong năm nay. Hy vọng sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này sẽ góp phần bảo đảm an toàn giao thông, thúc đẩy kinh tế xã hội của Buôn Choáh nói riêng và của huyện nói chung”, ông Ánh cho hay.

Nhiều đoạn đường về xã Buôn Choáh cơ bản đã hoàn thành mặt đường, giúp đi lại thuận tiện hơn

Bài, ảnh: Lê Phước

1,776
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?