HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Rà soát hoạt động sản xuất nông sản xuất khẩu qua biên giới phía Bắc

Cập nhật ngày: 26/02/2020 | 08:21 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có Công văn số 691/UBND-KTN chỉ đạo rà soát việc sản xuất nông sản để điều hành hoạt động xuất khẩu nông sản, trái cây qua biên giới đất liền phía Bắc.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng khuyến nghị người dân điều tiết sản lượng, không sản xuất thêm các loại nông sản, trái cây đang có thế mạnh xuất khẩu. Ngành Nông nghiệp xem xét thúc đẩy người dân sản xuất các loại nông sản, trái cây dễ tiêu thụ tại những diện tích đất còn chưa gieo trồng.

Xoài Đắk Gằn (Đắk Mil) đang mất giá vì phụ thuộc thị trường Trung Quốc

Đối với Sở Công thương, chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, thống kê cụ thể, chi tiết sản lượng từng loại hàng hóa nông sản, trái cây đã, đang và sắp thu hoạch; thống kê về tiêu chuẩn, chất lượng, năng lực cạnh tranh của các loại hàng hóa nông sản, trái cây để đánh giá khả năng cạnh tranh và xây dựng kế hoạch chuyển hướng tiêu thụ. Sở Công thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh và các đơn vị liên quan khuyến nghị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân buôn bán hàng hóa nông sản, trái cây theo dõi tình hình tại khu vực biên giới đất liền phía Bắc; hạn chế đưa hàng hóa lên biên giới, trừ trường hợp hàng hóa chính ngạch.

Các đơn vị truyền thông tăng cường tuyên truyền người dân kinh doanh, buôn bán nông sản, trái cây hạn chế đưa hàng qua biên giới không qua con đường chính ngạch; tăng chất lượng hàng hóa xuất khẩu qua nhiều nước khác ngoài Trung Quốc; đẩy mạnh việc chuyển đổi cây trồng các loại nông sản, trái cây dễ tiêu thụ theo định hướng, phù hợp thực tế...

Tin, ảnh: Song Việt

1,392
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?