HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Toàn tỉnh có 52 Mẹ Việt Nam anh hùng

Cập nhật ngày: 18/05/2017 | 15:29 GMT+7

Hiện tỉnh ta có 52 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 8 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống.

Lãnh đạo Báo Đắk Nông tặng hoa, quà chúc mừng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xuân, trú tại thôn 2, xã Đắk Lao (Đắk Mil) nhân dịp Tết Đinh Dậu. Ảnh: Hồ Mai

Hiện tại, cả 8 Mẹ Việt Nam anh hùng đều được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời với mức hỗ trợ hàng tháng từ 1.500.000 đồng đến 4.000.000 đồng. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chăm sóc, giúp đỡ các mẹ về công việc gia đình.

Các dịp lễ, tết, ngày 27/7 các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng đến thăm hỏi và tặng quà. Đối với gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng đã mất, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thường có những chính sách ưu đãi, thể hiện tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”.

Thanh Nga

6,809
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?