HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Xã Đắk D’rông, người dân tự nguyện đóng góp hơn 1 tỷ đồng làm đường giao thông

Cập nhật ngày: 17/04/2017 | 09:39 GMT+7

Theo UBND huyện Chư Jút (Đắk Nông), trong quý I/2017, người dân trên địa bàn xã Đắk D’rông đã tự nguyện hiến đất, ngày công làm được 1,15 km đường bê tông trị giá 723 triệu đồng; sửa chữa, nâng cấp đường cấp phối khác trị giá 330 triệu đồng.

Ngoài ra, người dân còn tự nguyện hiến 275 m đất và tự tháo dỡ tài sản không nhận đền bù để làm đường giao thông nông thôn. UBND huyện đánh giá xã Đắk D’rông là điểm sáng với nhiều cách làm sáng tạo trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới mà các địa phương khác cần học hỏi.

Điểm nổi bật là phần lớn cán bộ, nhân dân trong xã đã nhận thức sâu sắc được ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới, đã tích cực, chủ động tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Bình Minh

1,448
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?