HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Hàng Việt “chiếm lĩnh” thị trường ở Ðắk Sắk

Cập nhật ngày: 15/11/2013 | 16:26 GMT+7

Ðược chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, người dân xã Ðắk Sắk (Ðắk Mil) đã nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen mua bán, tiêu dùng của mình theo hướng ngày càng chuộng hàng Việt.

Tìm hiểu tại khu trung tâm chợ, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn xã, có thể dễ dàng nhận thấy các loại hàng hóa thiết yếu có xuất xứ trong nước đã được bày bán phong phú hơn so với trước đây. Ðặc biệt, về phía người tiêu dùng đã có sự so sánh giữa giá cả và chất lượng của hàng Việt với hàng ngoại nhập, nhằm lựa chọn hình thức mua sắm phù hợp nhất.

Người tiêu dùng tại địa bàn xã Đắk Sắk đã lựa chọn hàng Việt mỗi khi đi mua sắm

Chị Lê Thị Thanh Tâm, ở thôn Thọ Hoàng đang mua sắm tại chợ Ðắk Sắk cho biết: “Bây giờ, tôi và bạn bè chỉ chọn các mặt hàng sản xuất trong nước để sử dụng, vì xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đẹp, chất lượng cũng tốt. Ðiều quan trọng là các mặt hàng này không chỉ có giá cả rất phù hợp với túi tiền, mà còn đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng”.

Trao đổi thêm với nhiều người tiêu dùng tại đây, được biết, hiện nay, họ bắt đầu chuộng các sản phẩm của Việt Nam không chỉ vì giá rẻ hơn mà còn có chất lượng tốt, ghi rõ nơi sản xuất, hạn sử dụng...

Ðiều đáng nói nữa là thời gian gần đây, các tiểu thương, chủ hộ kinh doanh trên địa bàn xã cũng đã đồng hành với hàng Việt.

Bà Nguyễn Thị Thắm, tiểu thương tại chợ Ðắk Sắk cho hay: “Những năm trước, cửa hàng quần áo may mặc, thời trang của gia đình tôi phần lớn nhập hàng có xuất xứ từ Trung Quốc. Vài năm nay, các sản phẩm đó thường bị khách hàng chê vì mẫu mã ít, nguồn gốc không rõ ràng. Trước thực tế đó, được chính quyền địa phương tuyên truyền, nhất là nhu cầu người dân trên địa bàn thích sử dụng hàng Việt nên tôi đã từng bước chuyển sang bán các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất. Hơn nữa, do mẫu mã, chủng loại, chất lượng, giá cả phải chăng nên hàng Việt Nam hiện nay đã thu hút được đông đảo người tiêu dùng tại địa bàn”.

Bài, ảnh: N.L

3,403
Viết bình luận mới