HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Người tiêu dùng đã ưa dùng hàng Việt

Cập nhật ngày: 04/09/2013 | 16:26 GMT+7

Hàng Việt đang ngày càng tốt hơn, đẹp hơn, giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu đã và đang chinh phục người tiêu dùng. Đây cũng chính là những lợi thế để các nhà sản xuất khẳng định vị thế trên thương trường...

Hàng Việt đang ngày càng tốt hơn, đẹp hơn, giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu  đã và đang chinh phục người tiêu dùng. Đây cũng chính là những lợi thế để các nhà sản xuất khẳng định vị thế trên thương trường.

Hàng Việt Nam đã được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Có thể nói, từ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu hàng ngày cho đến đồ dùng gia dụng, đồ điện tử, phân bón cho cây trồng… có uy tín, đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” đều luôn được người tiêu dùng lựa chọn mua sắm, sử dụng.

Anh Đào Văn Hải ở bon Bu Sốp, xã Trường Xuân (Đắk Song) thường chọn mua các loại phân bón do chính các công ty trong nước sản xuất để chăm sóc cho các loại cây trồng. Những nhãn hàng mà anh Hải mua về chủ yếu là của Công ty phân bón Bình Điền, Công ty phân bón miền Nam, Công ty Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao…

Anh Hải cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà chọn những sản phẩm của các công ty này mà vì từ thực tế sử dụng mình thấy nó mang lại hiệu quả cao, giúp cây trồng phát triển tốt và đây đều là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Không chỉ chăm sóc cho các loại cây trồng bằng những loại phân bón có uy tín hàng đầu trong nước mà các đồ dùng trong gia đình, anh cũng chỉ chọn toàn hàng Việt.

Chị Nguyễn Thị Duyên ở phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa) khoe: “Chuẩn bị cho năm học mới sắp tới, tôi đang mua sắm đồ đạc cho các con. Hôm nay, tôi mua toàn hàng do các công ty trong nước sản xuất như dép Biti’s của Công ty TNHH Bình Tiên hay đôi giày da của Công ty TNHH Thuận Hòa (TP. Hồ Chí Minh) và có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Ngoài yếu tố bền, giá cả phù hợp thì tôi thấy mẫu mã của các sản phẩm này ngày càng đẹp và đa dạng hơn, lại có độ bền nên đã chọn mua. Không riêng gì tôi, bà con xung quanh đều chọn các sản phẩm do các cơ sở, công  ty có uy tín sản xuất để dùng, nhất là những sản phẩm đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” vì chất lượng rất tốt”.

Nếu như trước đây, nhiều người vẫn thường cho rằng dùng hàng ngoại tốt hơn thì nay đã thay đổi. Khi tiếp cận và sử dụng các sản phẩm chất lượng cao do các cơ sở, công ty, doanh nghiệp trong nước sản xuất họ cũng đã rất hài lòng.

Anh Nguyễn Văn Quang ở thị trấn Ea T’ling (Chư Jút) cho biết: “Tôi nghĩ rằng, Việt Nam mình có nhiều sản phẩm chất lượng tốt, không chỉ người dân trong nước ưu chuộng, tin dùng mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng rất thích. Trong thời gian đi xuất khẩu lao động ở một số nước, tôi thấy có nhiều sản phẩm mang nhãn  hiệu Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài như cà phê, hàng may mặc, gia vị… được bày bán khá nhiều. Trở về nước, tôi thấy những năm gần đây, hàng hóa tại địa bàn huyện không chỉ đa dạng về sản phẩm mà các nhà sản xuất đã ngày càng chú trọng hơn đến mẫu mã đẹp. Đặc biệt, hàng Việt Nam chất lượng cao đang ngày càng được nhiều người tin dùng bởi chất lượng rất tốt và giá cả phù hợp. Tôi nghĩ, mình là người Việt Nam thì phải ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước và các nhà sản xuất cũng đang hướng đến những tiêu chí phù hợp với đặc điểm về phong cách, khẩu vị, để ngày càng đáp ứng được những nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong nước”.

Qua tìm hiểu tại các cửa hàng, tạp hóa bán trên địa bàn tỉnh, các chủ kinh doanh cho rằng hiện nay, sản phẩm đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” đều bán rất chạy. Chị Đặng Thị Hạnh, chủ tiệm giày da Tân Tân ở đường Lý Thường Kiệt (Gia Nghĩa) cho biết: “Hiện nay, người tiêu dùng rất chú trọng tới vấn đề chất lượng hàng hóa. Khách hàng ngày càng chọn các sản phẩm có chất lượng cao bởi uy tín về sản phẩm, có bảo hành. Đặc biệt, những sản phẩm “Hàng Việt Nam chất lượng cao” thì người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn nhiều”. Các hộ kinh doanh các mặt hàng khác cũng cho rằng, đồ điện tử kỹ thuật cao hay hàng may mặc của các công ty trong nước sản xuất, có chất lượng cao đều có sức tiêu thụ mạnh.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh thì sau 3 năm triển khai thực hiện cuộc vận động trên địa bàn tỉnh cho thấy, toàn tỉnh có đến 86% người tiêu dùng xác định ưu tiên dùng hàng Việt và gần 70% người tiêu dùng khuyên người thân, bạn bè, người quen biết nên  mua hàng Việt.

Bài, ảnh: Thanh Nga

3,175
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?