HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tết này hàng Việt được tin dùng

Cập nhật ngày: 20/01/2014 | 09:32 GMT+7

Cùng với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đã góp phần làm cho hàng Việt được nhiều người tin dùng trong dịp Tết Giáp Ngọ.

Nói về việc mua sắm hàng hóa chuẩn bị đón Tết Giáp Ngọ, chị Nguyễn Thị Huyền Trang, ở phường Nghĩa Đức (Gia Nghĩa) cho biết: “Trước đây, Tết đến, tôi thường chọn những món quà như rượu, bánh, kẹo nước ngoài để mua nhưng nay chỉ mua hàng nội. Tôi thấy rằng, chất lượng hàng hóa do các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở trong nước sản xuất ngày càng tốt, mẫu mã bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của mình nên rất hài lòng. Ngoài ra, nếu so tính về kinh tế thì giá của hàng ngoại thường đắt gấp 3 - 5 lần hàng nội nên mua hàng nội là tiết kiệm được chi tiêu cho gia đình”.

Hàng Việt được người dân ưu tiên mua sắm

Còn chị Phạm Thị Phương ở thị trấn Kiến Đức (Đắk R’lấp) thì chia sẻ: “Trong thời gian qua, tôi nghe thông tin về nhiều mặt hàng ngoại bị làm nhái, làm giả và có nhiều mặt hàng sản xuất ở nước ngoài có chứa các chất gây hại cho sức khỏe nên không mua về dùng nữa. Tết này, các mặt hàng như lương thực, thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát… tôi đều mua của các nhà sản xuất có uy tín, được công nhận hàng Việt Nam chất lượng cao để dùng trong gia đình và tiếp khách”.

Chị Phạm Thị Dung ở thị trấn Ea T’ling (Chư Jút) cũng cho biết: “Hiện tại, tôi cũng đã bắt đầu chuẩn bị mua sắm bánh, kẹo, mứt và nhiều thứ cần thiết khác để dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Dạo qua trên địa bàn huyện, tôi thấy năm nay, hàng tết được bày bán từ chợ huyện, chợ xã cho đến các tiệm tạp hóa... phần lớn đều là các mặt hàng quen thuộc được sản xuất trong nước. Năm nay, hàng hóa nhiều, giá cũng không đắt hơn bao nhiêu so với ngày thường nên người dân tha hồ mà lựa chọn”.

Bài, ảnh: Thanh Nga

4,006
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?