Bắt kẻ tự xưng cán bộ công an ép nhiều người đưa tiền

Cập nhật ngày: 21/07/2022 | 07:17 GMT+7

Ngày 20/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Jút cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Vương Đức Tân (SN 1987) trú tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi tự xưng là cán bộ công an yêu cầu nhiều người đưa tiền.

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 13/7, Tân điều khiển xe mô tô đến tiệm cắt tóc của chị Hồ Thị Mỹ Lệ ở xã Tâm Thắng, sau đó dùng còng số 8 khóa 2 tay chị Lệ. Tân tự xưng là cán bộ công an huyện và nói chị Lệ có liên quan đến vụ án ma túy nên đề nghị nạn nhân nộp phạt số tiền 1 triệu đồng. Do quá hoảng sợ, chị Lệ đã đưa cho Tân số tiền 1 triệu đồng. Sau khi lấy tiền chị Lệ, khoảng 13 giờ cùng ngày, Tân tiếp tục đến tiệm cắt tóc của chị Nguyễn Thị Kiều Oanh ở thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cũng tự xưng là cán bộ công an huyện, dùng còng số 8 khóa 2 tay chị Oanh và đề nghị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1 triệu đồng... Tương tự, Tân tiếp tục đến 1 tiệm cắt tóc ở huyện Cư Jút trói tay và yêu cầu chủ tiệm cắt tóc nộp tiền vì vi phạm khai báo lưu trú, tạm trú...

Sau khi xảy ra sự việc, biết mình bị lừa nên các nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Đến ngày 17/7, Tân đến cơ quan Công an huyện Cư Jút đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bá Hiển

6,954
Viết bình luận mới