HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Tuy Đức

Cập nhật ngày: 21/03/2018 | 16:33 GMT+7

Ngày 21/3, Phòng Cảnh truy nã tội phạm Công an tỉnh đã bàn giao đối tượng Đoàn Thị Thảo (SN 1971), nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, kiêm Tổ trưởng Tổ vay vốn tính dụng xã Quảng Tâm (Tuy Đức) cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Đức tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền. Đây là đối tượng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Đức phát lệnh truy nã về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" từ cuối tháng 8/2017.

Theo kết quả điều tra, với cương vị Tổ trưởng Tổ vay vốn tín dụng xã Quảng Tâm, Đoàn Thị Thảo đã lợi dụng uy tín của mình để gặp gỡ một số hộ dân trên địa bàn xã vay tiền của nhiều người rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các hộ dân.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 5/2017, Thảo đã nhiều lần vay của bà Nguyễn Kim Uyến (trú xã Quảng Tâm) với số tiền 210 triệu đồng. Thảo thế chấp cho bà Uyến 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hẹn 40 ngày sau sẽ trả đủ toàn bộ số tiền vay. Tuy nhiên sau đó đến kỳ hạn, Thảo không trả lại số tiền đã vay cho bà Uyến mà bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định 2 sổ đỏ Thảo mang đi thế chấp thuộc quyền sở hữu của người khác và đã bị Thảo chiếm dụng mang đi cầm cố để vay tiền.

Ngày 19/3, khi Thảo đang thuê nhà trọ lẩn trốn ở TP. Cà Mau (Cà Mau) thì bị các trinh sát phát hiện bắt giữ. 

Bá Hiển

2,734
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?