HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bắt quả tang nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cập nhật ngày: 09/01/2020 | 08:14 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Ngày 8/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng có liên quan về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, ngày 31/12/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã bắt quả tang Cơ sở Hà Cường ở xã Ðức Mạnh, huyện Ðắk Mil do bà Nguyễn Thị Thu Hà làm chủ cơ sở đang thực hiện hành vi san chiết, đóng gói các sản phẩm lương thực, thực phẩm không rõ nguồn gốc; thu giữ 54 kg các sản phẩm và 95 gói lương thực, thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; 456 gói bột ngọt Ajinomoto (nghi là hàng giả) và 943 bao thuốc lá nhập lậu các loại.

Bước đầu chủ cơ sở và những người có liên quan khai nhận, đối tượng cung cấp nguồn hàng bột ngọt Ajinomoto (nghi hàng giả) là Trần Thị Liên trú tại thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Qua công tác nghiệp vụ, ngày 4/1/2020, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng do Liên làm chủ đang vận chuyển trên xe ô tô. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản tạm giữ 242 gói Ajinomoto loại gói 400g và 78 gói Ajinomoto loại 1 kg (không có giấy tờ kèm theo, nghi là bột ngọt Ajiomoto giả).

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh thu giữ tang vật của vụ việc.

Kết quả điều tra, bước đầu xác định, Liên đã nhập số bột ngọt và các bao bì nói trên của của Nguyễn Thị Hằng (SN 1980), trú tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận về rồi tự đóng gói ra các sản phẩm trên đưa đi tiêu thụ. Khám xét nơi ở của Hằng, lực lượng công an phát hiện, thu giữ 25 kg bột ngọt nhãn hiệu Trung Quốc, một số bao bì, nhãn hiệu Ajinomoto.

Bước đầu, Nguyễn Thị Hằng khai nhận, do hám lợi nên Hằng đã mua nguyên liệu và bao bì giả bột ngọt Ajinomoto, sau đó bán lại cho Liên để đóng gói đem đi tiêu thụ. Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã thu giữ thêm 11 gói bột ngọt Ajinomoto loại 1 kg, 16 gói bột ngọt Ajinomoto loại 400g và 14 gói bột ngọt Ajinomoto loại 140g (nghi là giả) tại một số cơ sở kinh doanh tạp hóa trên địa bàn tỉnh Ðắk Nông.

Tổng số tang vật mà lực lượng công an thu giữ là 817 gói bột ngọt Ajinomoto các loại (nghi giả), tương đương 345,16 kg và 149 sản phẩm các loại là lương thực, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, 943 gói thuốc lá điếu nhập lậu các loại.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ðắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Minh Quỳnh – Tuyết Mai

3,418
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?