HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chuyển Cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ sai phạm của nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Cập nhật ngày: 13/07/2018 | 14:15 GMT+7

Ngày 12/7, đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết: Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm của ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Trước đó, sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh về những sai phạm của ông Cường khi còn đương chức, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm. Tuy nhiên, mỗi lần mời ông Cường lên làm việc, ông Cường đều đưa ra các giấy tờ chứng minh ông ấy đang đi điều trị bệnh liên quan đến bệnh tâm thần nên dây dưa chưa xử lý được.

Hậu quả của những sai phạm trên dẫn đến không thanh quyết toán được kinh phí xây dựng và không tiến hành sửa chữa được những hạng mục hư hỏng. Do đó, nhiều hạng mục tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xuống cấp, hư hỏng kéo dài, không phục vụ được cho công tác khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Thường trực Tỉnh ủy đề xuất thành lập một Hội đồng Y khoa khác để tiếp tục thực hiện công tác giám định sức khỏe lại đối với ông Cường. Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan chức năng phải làm rõ thực sự ông Cường có bị bệnh liên quan đến bệnh tâm thần hay không. Từ đó, đưa ra hướng xử lý nghiêm, không thể dùng lý do này để chối bỏ trách nhiệm. Quan điểm của Tỉnh ủy là kiên quyết xử lý các sai phạm; qua đó, thu hồi lại tài sản đã thất thoát hoặc yêu cầu những người liên quan khắc phục hậu quả.

Hệ thống thang máy tại bệnh viện đã hư hỏng, không thể sửa chữa

Trước đó, Báo Đắk Nông đã đăng tải bài viết: “Chưa xử lý hết sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vì nguyên giám đốc bị trọng bệnh”. Trong đó, phản ánh hàng loạt sai phạm trong quá trình quản lý đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị y tế, quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước…

Người chịu trách nhiệm chính là ông Nguyễn Mạnh Cường. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đình Nga, nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán của bệnh viện cũng có phần trách nhiệm vì không giữ lại 5% giá trị hợp đồng của 5 gói thầu để ràng buộc trách nhiệm nhà thầu, từ đó dẫn đến việc thu hồi một số khoản sai phạm gặp khó khăn.

Các sai phạm này đã rõ, tuy nhiên, sau hơn 3 năm có Kết luận số 09/KL-TTr của Thanh tra tỉnh, đến nay tỉnh Đắk Nông vẫn chưa xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Mạnh Cường vì cho rằng ông này đang điều trị nhiều bệnh. Cụ thể, theo kết quả giám định số 02/KL-HĐGĐ, ngày 25/4/2015, ông Cường mắc các bệnh như thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ C4-C5, C5-C6, C6-C7, nhồi máu não cũ, tăng huyết áp độ II, rối loạn mất ngủ kéo dài và rối loạn trí nhớ. Kết luận giám định, tỷ lệ mất khả năng lao động của ông Cường là 76%.

Bảo Ngọc

2,691
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?