HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Cơ quan chức năng làm việc với người đăng tin phản đối đeo khẩu trang

Cập nhật ngày: 09/04/2020 | 13:33 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC
Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Bắc
  • Giọng Nữ miền Nam

Sáng 9/4/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông phối hợp với Công an tỉnh, Công an Thành phố Gia Nghĩa đã làm việc đối với N.T.B (SN 1977), trú tại Đắk R’Moan (TP Gia Nghĩa).

Tại buổi làm việc, N.T.B đã thừa nhận việc thực hiện đăng tải một số nội dung lên trang facebook cá nhân của mình là “Nguyen Binh” (Thực Dượng Minh Tịnh) gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện các cơ quan chức năng làm việc với N.T.B (thứ 3 từ trái qua)

Trước đó, ngày 29/3/2020, N.T.B đã đăng tải nội dung: “Đeo khẩu trang nhìn như bị rọ mõm. Để hạn chế bắn nước bọt vào người khác vẫn phải đeo khẩu trang chứ chả ngăn được tý cô vi nào”; “khi đã có người nhiễm virus thì không khí xung quanh người đó cũng đầy virus. Rọ mõm là để đứa nào nhiễm thì nó chết trước”.

Tiếp đó, ngày 1/4/2020, N.T.B đăng tải dòng tin công kích và đưa số liệu sai sự thật, vô căn cứ: “Bệnh nhân 17 về cả làng chửi om sòm. Bệnh viện Bạch Mai để sổng hơn 40.000 con bệnh xúm vào hô hào cứu trợ. So sánh khập khiễng”.

N.T.B có cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm nhưng chưa có chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm; chưa có giấy phép hành nghề về y tế - khám chữa bệnh. Tuy vậy, N.T.B đã đăng tin trên một số tài khoản mạng xã hội của mình về cách trị bệnh phản khoa học, vô căn cứ, như chữa trị corona virus bằng nước tiểu kết hợp ăn uống thực dưỡng…

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đang tiến hành các thủ tục để xem xét xử lý trường hợp này theo quy định về an ninh mạng.

Như Trang

>> KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH BỆNH COVID-19 ĐẾN ĐỜI SỐNG CƯ DÂN ĐẮK NÔNG tại đây: https://bit.ly/3e4jUFd

1,317
Viết bình luận mới