HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hoãn xét xử vụ nổ súng do tranh chấp đất tại Công ty Long Sơn

Cập nhật ngày: 26/12/2017 | 16:38 GMT+7

Chiều 26/12, ông Ngô Đức Thọ, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án nổ súng làm 3 người chết do tranh chấp đất tại của Công ty TNHH Thương mại đầu tư Long Sơn (Tuy Đức) phải tạm hoãn vì một số lý do khách quan. Dự kiến, phiên tòa sẽ được dời lại vào ngày 2/1/2018.

Ngày 23/10/2016, lực lượng công nhân của Công ty dùng máy ủi để san ủi đất rẫy tại tiểu khu 1536 (thuộc lâm phần của Công ty) thuộc xã Quảng Trực (Tuy Đức) thì xảy ra tranh chấp với một số người dân địa phương. Sau đó, một số người dân dùng súng tự chế bắn vào lực lượng của Công ty, khiến 3 người chết tại chỗ, 16 người bị thương.

Trong vụ án này, có 6 bị cáo được đưa ra xét xử về các tội "Giết người", "Hủy hoại tài sản" và "Che giấu tội phạm". Cụ thể, Đặng Văn Hiến, trú tại huyện Hữu Lũng  (Lạng Sơn); Ninh Viết Bình, trú tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên) và Hà Văn Trường, trú tại huyện Bù Đăng (Bình Phước), bị truy tố về tội "Giết người". Bị cáo Nghiêm Xuân Thiên Sửu, nguyên Phó giám đốc và Phạm Công Thiện, cán bộ Quản lý bảo vệ rừng, Công ty TNHH Thương mại đầu tư Long Sơn, bị truy tố về tội "Hủy hoại tài sản". Đoàn Văn Diện, trú tại huyện Bù Đăng (Bình Phước), bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm".

Phan Tuấn

 

 

784
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?