HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khởi tố nguyên nhân viên ngân hàng BIDV lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Cập nhật ngày: 18/07/2017 | 06:30 GMT+7

Ngày 17/7, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông cho biết: Đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Luận (SN 1991), nguyên nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Đắk Nông, để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Kim Luận từng có thời gian làm việc tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Đắk Nông

Năm 2016, Luận ký hợp đồng vào làm việc thời vụ tại ngân hàng BIDV chi nhánh Đắk Nông với nhiệm vụ là in sao tài liệu, hướng dẫn khách hàng đến giao dịch. Trong thời gian này, Luận thuê nhà của bà Đỗ Thị Thúy, trú tại thị xã Gia Nghĩa để ở.

Từ cuối năm 2016 đến đầu 2017, biết bà Thúy có một số tiền lớn nên Luận nhờ người đóng giả làm khách hàng của ngân hàng BIDV để gặp bà Thúy, nhờ bà này cho vay tổng cộng 2,7 tỷ đồng với lý do để đáo hạn ngân hàng. Cả hai lần vay tiền, Luận và đối tượng đóng giả đều làm giấy ghi nợ và cam kết sẽ hoàn trả trong 3 ngày.

Bằng thủ đoạn tương tự, Luận còn nhờ người vay 1,4 tỷ đồng của bà Nguyễn Thị Huệ, trú tại xã Nhân Cơ (Đắk R’Lấp) nhưng cũng không hoàn trả. Ngoài đơn tố cáo của hai nạn nhân trên, hiện nay còn có nhiều người khác cũng đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Luận.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phan Tuấn

8,362
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?