HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khởi tố nguyên thư ký TAND thị xã Gia Nghĩa

Cập nhật ngày: 06/09/2017 | 18:17 GMT+7

Ngày 6/9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Bình Trọng (1976), nguyên thư ký Tòa án nhân dân (TAND) thị xã Gia Nghĩa; Nguyễn Văn Thủy (1970), trú tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa); Đặng Xuân Khanh (1958) và Trần Văn Lợi (1969), đều trú tại tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa), về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Đắk Nông, tháng 3/2017, Đặng Xuân Khanh, Nguyễn Văn Thủy và Trần Văn Lợi đã thuê Trần Bình Trọng làm giả quyết định ly hôn cho Khanh. Mục đích là giúp Khanh hợp thức hóa hồ sơ trong việc thế chấp tài sản để vay tiền của ngân hàng.

Đến tháng 4/2017, Trần Bình Trọng đã làm giả cho Khanh 2 quyết định ly hôn khác nhau của TAND thị xã Gia Nghĩa và lấy số tiền 1,5 triệu đồng. Sau đó, Khanh sử dụng các quyết định ly hôn này để được xác nhận tình trạng độc thân. Nhờ đó, Khanh được một ngân hàng tại thị xã Gia Nghĩa giải ngân cho vay 400 triệu đồng. Sau đó cơ quan chức năng đã phát hiện được hành vi của các đối tượng nói trên. Phía ngân hàng cũng nhanh chóng thu hồi được hầu hết số tiền đã cho Khanh vay trước đó.

Một tuần trước khi bị bắt, Trần Bình Trọng đã xin nghỉ việc tại TAND thị xã Gia Nghĩa.

Ngàn Sâu

2,061
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?