HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Kỷ luật Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang

Cập nhật ngày: 11/11/2017 | 21:09 GMT+7

Ngày 11/11, ông Nguyễn Văn Phò, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song cho biết, Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã họp và thống nhất mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Tầm, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang bằng hình thức "cảnh cáo".

Trong quá trình lãnh đạo, với tư cách là Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Lâm nghiệp xã Nâm N’Jang, ông Tầm đã để xảy ra tình trạng phá rừng với diện tích 48,6 ha.

Lý giải về hình thức kỷ luật này, ông Phò cho biết, nếu đối chiếu theo Quyết định số 44/2016/QĐ-UBND, ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh thì mức kỷ luật của ông Tầm sẽ bị "cách chức". (Điểm c, khoản 1, Điều 11 của Quyết định số 44 quy định: Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND cấp xã để rừng trên địa bàn quản lý bị phá trái pháp luật với diện tích từ 40ha trở lên/năm sẽ bị xem xét kiểm điểm và xử lý kỷ luật với hình thức "cách chức"-PV).

Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật UBND huyện nhận thấy, ông Tầm có triển khai một số nội dung công tác của tỉnh, huyện chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng. Với tư cách là Trưởng Ban Lâm nghiệp xã, ông Tầm đã triển khai kiện toàn Ban Lâm nghiệp, nhưng không thực hiện hết nhiệm vụ trong quá trình quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn xã.

Ngoài ra, năm 2016, ông Tầm cũng đã bị kỷ luật với hình thức "khiển trách" và không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2017, với hình thức kỷ luật "cảnh cáo", ông Tầm cũng không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Theo quy định, hai năm không hoàn thành nhiệm vụ thì bị miễn nhiệm công tác.

UBND huyện Đắk Song đã gửi báo cáo kết quả xử lý kỷ luật ông Nguyễn Hữu Tầm lên UBND tỉnh.

     

Công văn số 5800/UBND-NC do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng ký, yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT, UBND các huyện Đắk Glong, Đắk Song xem xét xử lý kỷ luật đối với các trường hợp kiểm điểm, kỷ luật chưa phù hợp  mức độ vi phạm.

Trong công văn nói trên, nêu cụ thể: "Ông Nguyễn Hữu Tầm - Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang đã kiểm điểm hình thức: Kiểm điểm rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, rừng nằm trong địa giới hành chính của xã đã mất với diện tích 48,611 ha đối chiếu với điểm c, khoản 1, Điều 11 của Quyết định số 44/2016/QĐ-UBND, với mức độ vi phạm nêu trên đủ để áp dụng hình thức kỷ luật: Cách chức"

 
         

Bảo Ngọc

1,749
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?