HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Lừa chạy việc, nguyên cán bộ Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh lãnh án 12 năm tù

Cập nhật ngày: 08/08/2018 | 17:05 GMT+7

Ngày 8/8, Tòa án nhân tỉnh đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1979), trú tại phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa (nguyên cán bộ Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nga tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2016, thông qua người quen, Nguyễn Thị Thanh Nga đã đưa ra thông tin  rằng mình có khả năng  "chạy" việc vào các cơ quan nhà nước với số tiền từ 170 - 220 triệu đồng/suất. Tin lời, 5 hộ dân trên địa bàn huyện Đắk Mil đưa cho Nga 5 bộ hồ sơ và số tiền 870 triệu đồng để "chạy" cho con em mình vào làm việc ở các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của các hộ dân, Nga đã không xin được việc làm cho các nạn nhân như đã hứa hẹn mà sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Đợi mãi không thấy con em mình được đi làm như thỏa thuận nên các hộ dân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nga đến cơ quan chức năng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Nga 12 năm tù giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin, ảnh: Bá Hiển

1,767
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?