HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Lừa hơn 1,6 tỷ đồng chạy việc, cán bộ phòng tiếp dân tỉnh lãnh 7 năm tù

Cập nhật ngày: 24/08/2017 | 18:38 GMT+7

Ngày 24/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Sơn Bon Dốc Ju (SN 1984), trú tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Y Sơn Bon Dốc Ju lĩnh án 7 năm tù về tội chiếm đoạt tài sản

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, Y Sơn Bon Dốc Ju từng là chuyên viên Phòng Kinh tế-Tài chính và Phòng Tiếp dân trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông nhưng đã bị buộc thôi việc.

Mặc dù vậy, từ tháng 5/2013-3/2015, Y Sơn Bon Dốc Ju vẫn rêu rao mình có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều người và có thể “chạy” việc vào cơ quan nhà nước, xin cho người khác đi học theo diện cử tuyển mà không mất tiền học phí. 

Vì tin lời Y Sơn, đã có 14 người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến gặp gỡ và nhờ giúp đỡ. Mỗi trường hợp, Y Sơn nhận từ 80- 280 triệu đồng để “chạy chọt, tiền trà nước”. Tổng số tiền mà các nạn nhân đưa cho Sơn là 1,63 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, Y Sơn không liên hệ với cá nhân, tổ chức nào để xin đi học, xin việc như đã thỏa thuận. Sự việc bị phát hiện khi một số nạn nhân làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của đối tượng với cơ quan chức năng.

Ngày 14/3/2017, Y Sơn bị bắt tạm giam về hành vi trên. Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận đã dùng số tiền của các nạn nhân để tiêu xài cá nhân.

Kết thúc phiên tòa, ngoài việc phải chịu hình phạt 7 năm tù giam, Hội đồng xét xử còn buộc Y Sơn hoàn trả toàn bộ số tiền mà bị cáo này chiếm đoạt của các bị hại.

Tin, ảnh: Phan Tuấn

2,534
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?