HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Một chủ trang facebook tung tin đồn thất thiệt bị xử phạt

Cập nhật ngày: 18/09/2019 | 19:07 GMT+7

Ngày 18/9, ông Quách Công Ban, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông đã ký Quyết định số 10/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với bà Bùi Thị Trinh, 31 tuổi, ngụ xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) vì hành vi “Tung tin sai sự thật về một vụ án giết người gây hoang mang dư luận”.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu bà Bùi Thị Trinh phải đính chính thông tin trên trang Facebook cá nhân. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ khi có quyết định xử phạt.

Trước đó, vào sáng ngày 28/8/2019, bà Trinh đã đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân có tên “Trinh Bui” với nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”. Thông tin trên trang facebook cá nhân của bà Trinh đã gây hoang mang dư luận.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng xác định hoàn toàn không có vụ việc này. Khi được cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc, bà Bùi Thị Trinh đến tỏ ra bất ngờ và lý giải rằng bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên. Được biết, trang facebook Trinh Bui thường xuyên đăng tải hình ảnh và rao bán hàng hóa trực tuyến.

Bảo Ngọc

1,451
Viết bình luận mới