HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Sẽ xử lý nghiêm các xe chở đất không che chắn bạt trên quốc lộ 28

Cập nhật ngày: 08/04/2019 | 15:26 GMT+7

Đó là khẳng định của Trung tá Nguyễn Văn Thiêm, Phó Trưởng phòng CSGT (PC67), Công an tỉnh sau khi nắm thông tin các xe chở đất không che chắn bạt tung hoành trên quốc lộ 28 (QL28), đoạn qua xã Quảng Phú (Krông Nô) mà Báo Đắk Nông đã phản ánh.

Theo Trung tá Thiêm, theo phân công trách nhiệm, PC67 căn cứ tình hình thực tế công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trên các quốc lộ thuộc địa bàn (trong đó có QL28) để tham mưu Giám đốc Công an tỉnh có kế hoạch bố trí lực lượng do phòng chủ trì, phối hợp với CSGT công an huyện tuần tra, kiểm soát và xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, ATGT theo quy định. Nhưng do địa bàn quản lý tương đối rộng, lực lượng CSGT của phòng chưa tuần tra, kiểm soát hết các đoạn đường nên xảy ra tình trạng xe chở đất không che bạt chạy trên đường. Ngay sau khi nhận thông tin phản ánh, PC67 đã triển khai lực lượng tuần tra, phát hiện và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp xe tải chở hàng (đất) dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che chắn trên tuyến QL28, đoạn qua xã Quảng Phú.

Xe chở đầy ắp đất không che chắn bạt ngang nhiên chạy trên QL28, đoạn đi ngang qua địa bàn xã Quảng Phú (ảnh chụp ngày 1/4)

Ở góc độ địa phương, Chủ tịch UBND xã Quảng Phú Vũ Hoàng Phú cho biết trước thời điểm Báo phản ánh, UBND xã Quảng Phú đã mời Công ty TNHH Công Thanh lên làm việc yêu cầu dừng toàn bộ hành vi san gạt vì hành vi này làm thay đổi hiện trạng đất khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Hơn nữa, từ địa điểm khai thác đất nối ra đường QL28 là đường bê tông nông thôn (thuộc thôn Phú Thuận của xã), xe tải chở có nguy cơ làm hư hỏng đường và mất ATGT. Theo ông Phú việc này doanh nghiệp đã ký vào cam kết tạm dừng nhưng không hiểu sao vẫn cố tình không chấp hành.

Trước đó, trong mục "Sự việc-Ý kiến" trên Báo Đắk Nông số 69 (thứ 5), ngày 4/4/2019 đã có bài phản ánh về tình trạng xe chở đất hoành hành dọc quốc lộ 28 đoạn qua xã Quảng Phú.

Thanh Hà

1,425
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?