HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Thu hồi Dự án cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm

Cập nhật ngày: 21/11/2019 | 09:46 GMT+7

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định thu hồi Dự án cụm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm, trên địa bàn xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức (Đắk Nông), đồng thời hủy bỏ giá trị pháp lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã được cấp trước đó.

Lý do thu hồi là do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đại Gia Thuận có địa chỉ tại phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP. Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư đã vi phạm các quy định của luật Đất đai năm 2013.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đại Gia Thuận được UBND tỉnh cho thuê 349.419 m2 đất, đồng thời cấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất từ ngày 1/2/2012. Tuy nhiên đến nay, doanh nghiệp này không đưa đất vào sử dụng, thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ để người dân lấn chiếm toàn bộ diện tích đất được cho thuê.

Trước tình trạng này, UBND tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đại Gia Thuận phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường, UBND huyện Tuy Đức và các đơn vị có liên quan bàn giao đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; các hồ sơ khác có liên quan theo quy định của pháp luật.  

Bình Minh

1,343
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?