HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Truy thu, nộp ngân sách nhà nước hơn 10 tỷ đồng từ gian lận thương mại

Cập nhật ngày: 17/07/2017 | 09:34 GMT+7

Theo Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả tỉnh Đắk Nông (Ban chỉ đạo 389), trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng trên địa bàn đã kiểm tra, phát hiện, xử lý hơn 1.570 vụ gian lận thương mại.

Qua phát hiện, cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính, phạt bổ sung, bán hàng thanh lý tịch thu, với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước hơn 10 tỷ đồng.

Hành vi vi phạm chủ yếu của các cá nhân, đơn vị bị lực lượng chức năng phát hiện là sử dụng phương tiện đo không có chứng chỉ kiểm định hoặc chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực. Kinh doanh hàng hóa không có nhãn, ghi nhãn sai, không đủ nội dung theo quy định. Khai thác khoáng sản trái phép. Cung cấp thông tin sai sự thật, không trung thực về chất lượng hàng hóa phân bón bán cho người tiêu dùng...

Nguyễn Lương

520
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?